Số lượng lớn tin nhắn gửi ra được phân phối hàng ngày

Theo thông tin Cục An Toàn Thông Tin dẫn trình với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành luật định hạn mức nhắn tin mỗi ngày sẽ được quy định là 5 tin/phút hoặc 20 tin/giờ hoặc 50 tin/24giờ. Quy định này ban hành để hạn chế tình trạng tin nhắn rác tràn lan hiện nay.

Dự thảo “Tiêu chí phát hiện – ngăn chặn và quy định về xử lý quy phạm thuê bao phát tán tin nhắn rác” do bộ ban hành.

Như vậy đối với thuê bao có nhu cầu nhắn tin vượt hạn mức phải thực hiện đăng ký với các doanh nghiệp viễn thông di động hiện nay như Viettel, Mobifone, Vinaphone,… để được cung cấp dịch vụ theo hướng dẫn của doanh nghiệp.

Hạn mức này sẽ do Bộ TT&TT quy định, và sẽ được điều chỉnh theo từng thời kỳ cho phù hợp với thực tế hiện nay.

Sao lại hạn chế quyền của người tiêu dùng? Nhiều người đã đặt ra câu hỏi về quyền lợi của người tiêu dùng trong quy định này.

Như chị Như Thủy (Đà Nẵng) có nói: hằng ngay chị bị spam tin nhắn rất nhiều nên có quy định này chị sẽ thoải mái hơn vì sẽ ít bị tin nhắn rác làm phiền cuộc sống của mình.

Nhưng cũng có nhiều ý trái chiều như anh Tư Tô bức xúc: Sao cứ hễ cái gì mà bộ không quản được là là lại cấm. Trong khi đó là nhu cầu chính đáng và cần thiết, là quyền tự do của mỗi người. Mỗi ngày tôi phải trả lời rất nhiều tin nhắn cho khách hàng làm vậy rất tốn thời gian của chúng tôi. Và Bộ phải chịu trách nhiệm này.

Anh Phạm Quyết Thắng khẵng định: “Tôi bỏ ra nhiều tiền để mua chiếc sim đẹp này để kinh doanh mà tôi không được tử chủ với chiếc sim của mình muốn nhắn bao nhiêu tin cũng không được quyền. Chuyện sim rác spam quảng cáo đáng lẽ phải truy cứu chủ quản lý thuê bao đó chứ sao lại quay sang hạn chế SMS của chúng tôi?”, công bằng ở đâu, chủ quyền ở đâu anh Thắng đặt vấn đề.

Anh Huy Tuấn (ngụ Q.8, quận Tân Phú -TP.HCM) cho biết anh hiện đang là một nhân viên chăm sóc kinh doanh dịch vụ, do đặt thù công việc nên hằng ngày anh cần trao đổi rất nhiều tin nhắn với khách hàng. Anh Tuấn cho hay “Tôi đâu có quấy rối hay spam ai. Tôi nhắn tin trao đổi với khách hàng của tôi không ai phàn nàn, sao lại cấm tôi?”.

Có nhiều thắc mắc được đặt ra là: sao không chặn tin spam từ gốc mà lại hạn chế quyền sử dụng tin nhắn của người tiêu dùng. Những cá nhân hay đơn vị nào gửi tin nhắn rác để quảng cáo thì chính quyền và nhà mạng phải có những biện pháp ngăn chặn và xử lý bộ phận này. Nhưng cớ sao chúng tôi lại bị vạ lây, chúng tôi nhắn tin hợp pháp và không quấy rối bất kỳ ai mà chúng tôi lại bị giới hạn?”.

Việc giới hạn tin nhắn như vậy sẽ gây phiền hà và làm mất đi quyền hạn của người sử dụng trong khi họ là người bỏ tiền ra chứ không phải đi xin để được gọi điện, nhắn tin.

Ở Việt Nam hiện nay, nếu không có biện pháp khắc phục thì sẽ rất khó chấm dứt được nạn tin nhắn rác.Nhưng vấn đề cốt lõi là buộc các nhà mạng kiểm soát thuê bao, chứ không phải buộc người sử dụng chính đáng hạn chế tin nhắn lại. Đó là vi phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Nhà mạng chặn được tin rác ra sao?

Ông Đoàn Xuân Hợp, phó trưởng phòng kinh doanh Vinaphone khi trao đổi với chúng tôi cho biết là t nhu cầu nhắn tin của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay rất cao.Việc áp dụng quy định hạn chế tin nhắn mỗi ngày sẽ làm ảnh hưởng đến khách hàng và doanh thu của nhà mạng bị ảnh hưởng.

Nếu như vậy bao nhiêu tin nhắn được cho phép thì đủ cho từng khách hàng, bởi tùy từng người có những lý do chính đáng khác nhau để sử dụng dịch vụ sms.

Đơn cử trường hợp nhiều người có thể dùng sms gửi một lúc cả trăm tin để mời đám cưới, sinh nhật… điều này là chuyện rất bình thường và chính đáng do đó không thể cấm họ được.

Những người với mục đích phát tán tin nhắn rác thì họ có rất nhiều cách luồn lách để vẫn tiếp tục thực hiện mục đích xấu của họ. Vì vậy, việc quản lý hạn chế tin nhắn theo ông Hợp là không khả thi.

Đại diện các nhà mạng cho hay

Vinaphone đang đẩy mạnh phối hợp cùng các cơ quan quản lý trong việc rà soát, kiểm tra hệ thống để ngăn chặn giải quyết kịp thời và phạt các thuê bao chuyên nhắn tin nhắn rác.

Đại diện phía Viettel cho biết mình đã xâu dựng hệ thống VMCS có thể ngăn chặn tin nhắn rác theo từ khóa một cách chủ động hơn, những tin nhắn có nội dung trùng lặp nhiều sẽ bị hạn chế.

Tương tự, Mobifone cũng khẵng định đã kiểm soát đến 15 triệu thuê bao theo thời gian thực, chặn theo từ khóa và từ khóa được cập nhật thường xuyên. Từ khi phát hành đã chặn được 170.000 tin và chỉ có 10 trường hợp nhầm lẫn.